Hitt hrökkbrauðið

Gerlaust hrökkbrauð

Gerlaust hrökkbrauð

„Hitt“ hrökkbrauðið sem ég baka reglulega geri ég eftir uppskrift úr Gestgjafanum og þar heitir það Gerlaust hrökkbrauð:

50 g sólblómafræ

3 msk hörfræ

50 g sesamfræ

230 g heilhveiti

1 tsk salt

1 3/4 dl volgt vatn

1 1/2 msk hunang

2 msk olía

Hitið ofninn í 200°C. Malið sólblómafræ og hörfræ lítillega í matvinnsluvél. Blandið fræjunum, heilhveiti og salti saman í skál. Bætið vatni hunangi og olíu út í og hnoðið deigið í 5 mín (ég nota hrærivélina og set á hana hnoðarann). Skiptið deiginu í tvenn og fletjið það í 2 ferkantaðar kökur. Setjið kökurnar á bökurpappír á bökunarplötur og skiptið í bita með pizza-skera (ég nota kleinujárn og sker kökurnar á borðinu og raða þeim á bökunarplötuna). Þið getið líka skipt deiginu í 10 kökur og flatt það þunnt út í kringlóttar kökur; stingið gat úr miðju ef þið viljið. Bakið í (+) 10 mín. Kælið vel. Geymist vel í boxi. Má frysta.

Ég hef hnoðað kúmen saman við helminginn af kökunum og stundum stungið litlar kökur úr deiginu með kökuformum og strái Reykjanessalti yfir þær. Þær kökur/kex er hægt að bera fram með ostum í staðinn fyrir Ritz-kex eða annað „ostakex“.

Um Ingileif

Starfa sem skólastjóri Þelamerkurskóla í Hörgársveit og hef ánægju af því að skrá samantektir og hugleiðingar um skólastarf, matarstúss og ferðalög.
Þessi færsla var birt í Matarstúss og merkt sem , , . Bókamerkja beinan tengil.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s