Ristaðar möndlur innblásnar af múslíblöndunni góðu

Image

Orkunasl

Ingileif frænka kenndi mér að sykurbrúna möndlur (jóla- og aðventunasl) og svo hef ég vanið mig á að eiga alltaf tamari-ristaðar möndlur. Þegar ég gerði granólamúslið í dag varð afgangur af möndlunum og í stað þess að setja þær ofan í skúffu prófaði ég að búa til orkunasl innblásið af múslíblöndunni. Orkunaslið verður auðvitað nesti í gönguferðunum í næstu viku.

400 g möndlur með hýði

Setjið möndlurnar í 180°C heitan ofn þar til þær fara að verða gylltar á litinn.

Á meðan þær eru í ofninum setjið pönnu á eldavélina og stillið á meðalhita. Á pönnuna fara:

2 msk hnetusmjör

2 msk himnesk kókosolía

2 tsk hunang

salt milli fingra

2 msk sesamfræ

Hitið þessa blöndu að suðu.

Þegar möndlurnar eru orðnar gylltar er þeim dembt saman við blönduna á pönnunni. Hafið meðalhita á hellunni og hrærið í blöndunni þar til möndlurnar eru þurrar og losna hver frá annarri.

Sumum finnst betra að sjóða upp á möndlunum áður en þær eru ristaðar á pönnunni. Ég hef aldrei gert það. Mér dugar að setja 2-3 msk af vatni yfir möndlurnar um leið og ég tek þær úr ofninum og áður en ég set þær á pönnuna. Vatnið sýður á möndlunum og gufar upp og möndlurnar mýkjast mátulega.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.