Myndir úr heimsókn í Farsta III – Midsommarfest i Hornby

Fimmtudaginn 20. júní notuðum við til að „hvíla“ okkur. Við keyptum inn, elduðum, bökuðum og pökkuðum niður fyrir Jónsmessugleðina í Hornby. En það er sumarbústaður í landi þar sem móðir Ingegerd er fædd og uppalin. Hornby er nálægt Vesterås og stendur við vatnið Mälaren, þriðja stærsta vatn í Svíþjóð.

Á laugardagsmorguninn ókum við til Hornby og hittum þar bróður Ingegerd, Hans, konu hans Ritu og dóttur þeirra Siri. Við fórum saman að „félagsheimili“ í nágrenninu, dönsuðum þar í kringum midsommarstangen, drukkum kaffi og borðuðum köku. Eftir það ókum við að „næsta bæ“ en þar á presturinn heima og rekur þar verslun með vörum beint frá býli sínu. Áður en við héldum aftur heim í Hornby skoðuðum við stað þar sem kokkur hefur komið sér fyrir með rekstur sem býður uppá ferðir með víkingayfirbragði. Þá er siglt á knerri um vatnið, etið við opinn eld og baðað í heitri sánu og potti sem er hitaður upp með við. Ég er nú ekki viss um að þannig hafi víkingar baðað sig en þarna er það alla vega í boði.

Deginum lauk svo með grillveislu með öllu tilheyrandi. Þar borðuðum við m.a. ístertu sem ekið hafði verið frá Stokkhólmi í kæliboxi í meira en 20 stiga hita áður en hún komst aftur í frysti. Og bragðaðist eins og hún hefði aldrei farið úr húsi í Farsta.

Binni sá auðvitað um að grilla eins og sést á myndunum.

Á laugardeginum fórum við í skógargöngu áður en við fórum aftur heim í Farsta.

Um Ingileif

Starfa sem skólastjóri Þelamerkurskóla í Hörgársveit og hef ánægju af því að skrá samantektir og hugleiðingar um skólastarf, matarstúss og ferðalög.
Myndasafn | Þessi færsla var birt í Á ferð og flugi, Fjölskyldan og merkt sem , , . Bókamerkja beinan tengil.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s