Skólastofan stækkar með tilkomu tækninnar

ImageSköpun í skólastarfi held ég að sé ekki bara að fjölga tímum sem eru sérmerktir list- og verkgreinum. Skapandi skólastarf snýst m.a. líka um að við sem þar störfum nýtum okkur tímann, kennslugögnin, tæknina og aðrar bjargir okkar á skapandi hátt.

Um daginn rak á fjörur mínar umfjöllun og myndband sem sýna hvernig kennari nýtir „dótið“ í kennslustofunni á nýstárlegan hátt í námsleik í samfélagsfræðitíma. Kennarinn notar landakort, kortabækur, Skype og smarttöflu. Þetta væri vel hægt að leika eftir þó maður eigi ekki smarttöflu. Hér er sú tafla einungis notuð í stað skjávarpa og sýningartjalds.

Í myndbandinu (tekur 20 mín) þótti mér sérstaklega skemmtilegt að sjá virkni nemenda, samvinnu þeirra, leik- og námsgleði og hvernig þeir af einskærum áhuga brjóta heilann við að búa til spurningar, svara þeim og að finna út hvaða upplýsingar þeir fengu úr vísbendingunum sem svörin gáfu þeim. Einnig fannst mér áhugavert að hlusta á hugtakanotkun nemenda.

Um Ingileif

Starfa sem skólastjóri Þelamerkurskóla í Hörgársveit og hef ánægju af því að skrá samantektir og hugleiðingar um skólastarf, matarstúss og ferðalög.
Þessi færsla var birt í Starfsþróun og merkt sem , , . Bókamerkja beinan tengil.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s